Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn nhất

Trong thời gian qua, đã có nhiều bạn đã liên tục gọi điện tới công ty để hỏi về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào ? Thấy nhiều bạn còn rất mông lung về vấn đề này, xuatkhaulaodongoleco.com xin viết 1 bài chính thức trả lời cụ thể các bạn về vấn đề này.

Bài được viết theo các giai đoạn từ lúc ban đầu khám sức khỏe cho đến khi hết hợp đồng với công ty bên Nhật Bản để các bạn dễ hiểu và tiện theo dõi.

Trước khi tìm hiểu về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn thực tập sinh cần nắm được điều kiện cần để đi lao động tại Nhật Bản. Để được đi lao động tại Nhật Bản người lao động cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cũng như yêu cầu phía Nhật Bản. Xem bài điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản để biết mình có đủ điều kiện hay không?

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Người lao động cần đảm bảo chính xác các bước sau theo đúng quy trình Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản.

Bước 1:

Khám sức khỏe tổng thể (dành cho người lao động đi nước ngoài) tại Bênh viện Giao thông vận tải Trung Ương

Khi đi khám cầm theo 3 ảnh 4*6, Chứng minh thư, uống nhiều nước lọc, trước khi khám không ăn trong 6 tiếng, không uống sữa, đồ ngọt, chất kích thích và mang theo 690.000 đ.

Kết quả:

Đạt – được tham gia, nộp hồ sơ.

Không đạt – không thể tham gia chương trình. Lựa chọn con đường khác

quy trinh xuat khau lao dong nhat ban
Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bước 2:

Nộp hồ sơ đầy đủ, có công chứng và xác nhận của chính quyền địa phương bao gồm:

1. Sơ yếu lý lịch ( Xác nhận của UBND xã, phường) 2 bản.

2. Hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh ( Sao y bản chính, chứng thực) mỗi loại 2 bản.

3. Các văn bằng, chứng chỉ ( Sao y bản chỉnh, chứng thực: 2 bản ).

4. Đơn tự nguyện xin đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản, 1 bản.

5. Bản cam kết gia đình thực tập sinh, ( Có xác nhận của UBND xã phường), 1 bản.

6. Xác nhận nhân sự ( Theo mẫu quy định, do Công an địa phương cấp, không được viết tay. Có xác nhận của UBND xã, phường nơi thực tập sinh cư trú) yêu cầu dán ảnh 4*6 và ô dán ảnh, có đóng dấu giáp lai vào bảnh, 1 bản

7. Xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận UBND xã, phường Trường hợp đã kết hôn thì photo giấy đăng ký kết hôn ( chứng thực). 1 bản

Lưu ý: Các văn bản do chính tay người tham gia viết.

Cùng 1 loại mực. Văn bản có 2 tờ phải đóng dấu giáp lai.

Bước 3:

Sau khi đã nộp đầy đủ hồ sơ, thực tập sinh lựa chọn đơn hàng để đăng ký thi tuyển. Đăng ký trực tiếp với Cán bộ tuyển dụng của công ty

Bước 4:

Sau khi phỏng vấn công ty sẽ đào tạo cho những hồ sơ trúng tuyển về tiếng Nhật, văn hóa, cv cụ thể … Trong thời gian khoảng 4-5 tháng thì xuất cảnh

Bước 5:

Theo quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đăng ký đi làm việc tại Nhật, Thực tập sinh trúng tuyển sang Nhật làm việc thời giạn 3 năm ( Không gia hạn) theo hợp đồng làm việc ký với xí nghiệp tại Nhật Bản.

Bước 6:

Kết thúc chương trình Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Thực tập sinh về nước có cán bộ của công ty đón tại sân bay xác nhận ngày TTS về nước và Thanh lý hợp đồng Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Chú ý: thực tập sinh đọc kỹ quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tham gia đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để tránh nhầm lẫn hiểu sai. Thực tập sinh nên khai báo đúng thông tin về sức khỏe, gia cảnh, thân nhân để cán bộ tuyển dụng hỗ trợ cụ thể từng trường hợp.

5 lý do nên làm việc tại Nhật Bản

Thứ nhất, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển, văn minh. Thật không hổ khi nói Nhật Bản là một trong những con rồng của châu Á – một nền kinh tế đứng đầu. Nhiều cơ hội việc làm cho các lao động quốc tế như Việt Nam với đủ mọi ngành nghề. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn một đơn hàng phù hợp với nhu cầu, năng lực của bản thân

Thứ hai, mức lương ở khi lao động tại Nhật Bản rất khá. Trung bình, lương của thực tập sinh nhật bản dao động trong khoảng từ 20 – 40 triệu VNĐ/tháng, chưa kể làm thêm giờ. Đây là chắc hẳn là một hướng đi mới cho công dân Việt Nam muốn tích lũy vốn liếng sau này cho bản thân, gia đình. Lao động Việt Nam cũng được các chủ xí nghiệp Nhật Bản đánh giá cao tay nghề, năng lực cũng như thái độ làm việc, do đó việc trả lương thưởng cũng xứng đáng.

Thứ ba,  gia hạn hợp đồng đối với nhiều ngành nghề. Hợp đồng thực tập sinh 3 năm sẽ có thể được gia hạn thêm hai năm nữa đối với nhiều ngành nghề. Đây là điều khoản mới trong bộ Luật lao động của chính phủ Nhật Bản. Hơn nữa, mức lương khi gia hạn thêm hợp đồng sẽ là ngang bằng hoặc hơn mặt bằng chung của nhân công nội địa.

Thứ tư, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật ngày càng dễ dàng. Với cơ cấu dân số già hóa, và thu hút thêm các nguồn nhân lực bên ngoài, chính phủ Nhật Bản đã có những chính sách, điều khoản để tạo điều kiện cho người lao động làm việc tại đây

Thứ năm , chi phí đi Nhật ngày càng rẻ. Nhiều công ty Nhật Bản đã trực tiếp sang Việt Nam để “săn người”, không qua các công ty môi giới trung gian. Người lao động vừa được đảm bảo quyền lợi, cũng như tối giản chi phí môi giới khi sang Nhật Bản.

Trên đây là quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *